Mẹ bé Khải Lân: Nhỏ người thì đã sao? Chỉ cần con vui khỏe

15 Tháng một, 2019

“Để con được ốm” là tên một cuốn sách gối đầu giường và là quan điểm nuôi dạy con của các phụ huynh thời hiện đại. Khác với suy nghĩ truyền thống: “Con phải cao lớn mới được cho là khỏe mạnh”, chị Huệ - mẹ bé Khải Lân, học viên CaliKids Academy cho rằng “chỉ cần con phát triển tốt là được, mẹ không cần quá lo lắng về cân nặng của con”.

Bé Lân - một học viên năng động của CaliKids Academy

Nhỏ người thì đã sao? Sức khỏe của con là quan trọng trên hết

Khải Lân năm nay được 5 tuổi. Lanh lợi và nhanh nhẹn là ấn tượng đầu tiên của CaliKids Academy (CKA) khi nhìn thấy Khải Lân đang thoăn thoắt chơi lego tại khu vực sảnh của học viện trong lúc đợi đến giờ vào học. Trò chuyện với CKA, mẹ Khải Lân nhìn theo con với ánh mắt đầy tự hào. Chị chậm rãi: “Thật ra so với lứa tuổi lên 5 thì Khải Lân cũng có phần hơi nhỏ con một chút. Nhưng có sao đâu, con vẫn khỏe mạnh mà. Đặc biệt con còn rất có năng khiếu vận động nữa. Mẹ đã từng cho con học qua đá banh, bơi lội và ở mỗi môn con đều tiếp thu rất tốt. Đến khi tham gia học các lớp ở CKA cũng vậy. Trong lớp con luôn mạnh dạn tập theo những bài tập, động tác cô đưa ra. Nhiều người hỏi mẹ con bé người thì mẹ có buồn không. Nhưng nhìn thấy con tự tin, mẹ tự hào còn không hết ấy chứ”.

Chị Huệ - mẹ bé Lân luôn tự hào sự tự tin và mạnh dạn cũng như sự khỏe khoắn của bé 

Thật vậy, quan niệm “con mập mới khỏe” có từ xa xưa đã gây ra những áp lực không tên mà hầu hết bà mẹ nào cũng gánh chịu. Thế nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng, để đánh giá sự khỏe mạnh, thông minh của một đứa trẻ cần phải dựa trên rất nhiều yếu tố. Cân nặng chỉ là một trong số đó. Nếu trẻ to béo nhưng hoạt động thể chất kém, chế độ ăn nhiều chất béo, ít chất xơ, phản xạ giao tiếp chưa tốt thì chưa phải là em bé thông minh, khỏe mạnh như suy nghĩ của nhiều người. Ngược lại, cân nặng của con có thể thấp hơn mức trung bình một chút, nhưng chiều cao phù hợp với sự phát triển của bé, bé lại có chế độ ăn phong phú, phản xạ giao tiếp tốt, hoạt động thể chất ổn thì mẹ có thể yên tâm rằng con vẫn đang khỏe mạnh và phát triển bình thường. 

Có lẽ đã đến lúc các mẹ cần xóa bỏ nỗi ám ảnh về thể chất của con trẻ và để con được là chính mình

Đọc thêm: Bí quyết giúp trẻ ăn nhiều rau & có ý thức với 24h của mình cùng mẹ bé Ava

Chỉ cần cho con phương pháp và để con trở thành phiên bản tốt nhất của chính con

Theo chia sẻ của chị Huệ, Khải Lân vừa kết thúc 6 tháng học tại CKA và mẹ đã đăng ký cho con tiếp tục học lớp PTX và Gymnastics. Với PTX, con được tiếp xúc với các bài tập, trò chơi đa dạng để giải phóng và rèn luyện cơ thể, cụ thể là tập rèn về tốc độ, sự nhanh nhẹn, khéo léo cùng những động tác cơ bản để phát triển sức mạnh cốt lõi. Những kỹ năng đó kết hợp với các kỹ năng giữ thăng bằng và nhào lộn linh hoạt từ lớp Gymnastics có lẽ chính là một trong những yếu tố giúp Khải Lân luôn dẻo dai và đầy năng lượng. “Quan điểm của mẹ là không ép con gì cả. Cứ để con phát triển tự nhiên còn cha mẹ chỉ nên là người hỗ trợ thôi. Ví dụ như việc con học chữ, mẹ không bắt con học rèn chữ trước khi vào lớp 1 mà chỉ để con học qua lớp kỹ năng đọc phù hợp với lứa tuổi mẫu giáo để con có tư duy tốt và thói quen đọc sách về sau này. Đối với thể thao cũng vậy. Mẹ cho Khải Lân học ở CKA vì CKA là một học viện lớn, uy tín với đa dạng các lớp học” - mẹ Khải Lân nói. 

Môi trường tại CKA sẽ cho Khải Lân được thử sức với nhiều bộ môn thể thao và khi con xác định bản thân thích cái gì, mẹ sẽ để con tự chọn theo thế mạnh và sở thích của mình

Đọc thêm: Ba bé Sarah: “Trẻ con cần phải được học kỹ năng trước cả việc học chữ”

Con vui thì mẹ đã đủ hạnh phúc rồi!

Có lẽ nhờ sự quan tâm, ủng hộ và cách yêu thương rất tâm lý của mẹ mà Khải Lân lúc nào cũng được vui vẻ đúng với lứa tuổi của mình. Chị Huệ kể rằng mỗi khi đến giờ đi học CKA Khải Lân đều rất hào hứng và tỏ ý muốn mẹ đưa đi thật nhanh để được gặp cô và các bạn và được học thêm những bài học mới lạ, thú vị. Chị tâm sự: “Có cha mẹ nào mà không mong con học giỏi và thành đạt, nhưng với mẹ Khải Lân thì hạnh phúc của con còn quan trọng hơn thế. Từ bây giờ cho đến lúc con trưởng thành tất nhiên mẹ vẫn sẽ dõi theo và hướng dẫn cho con nhiều điều, nhưng lúc này đây mẹ chỉ muốn nhìn thấy con vui như thế, ham học và yêu đời như thế”.

Bởi niềm vui của con thật chính là hạnh phúc của mẹ

Có ai đó đã nói rằng để một đứa trẻ lớn lên vui vẻ và mạnh khỏe cần rất nhiều tin yêu và can đảm của mẹ cha. Đủ can đảm, tin tưởng để bỏ ngoài tai những chuẩn mực của xã hội, cho con được là chính mình và đủ yêu thương để chăm sóc, giúp đỡ con đường con đi bằng tất cả sự tinh tế, kiên nhẫn. Hy vọng chia sẻ ngắn của chị Huệ sẽ phần nào giúp các ông bố bà mẹ có thêm góc nhìn mới về cách nuôi dạy con cái. CKA xin cảm ơn chị Huệ và chúc bé Khải Lân ngày một lớn khỏe.

Giang Vương - Thiên Hân (CALIPSO)

Ảnh: Calikids Academy

Đọc thêm: Phụ huynh bé Ngô Vy chia sẻ lợi ích khi ba mẹ tôn trọng và lắng nghe con cái

----

TÌM HIỂU THÊM THÔNG TIN VỀ CÁC LỚP HỌC TẠI CALIKIDS ACADEMY:

Tầng 3, Thảo điền Pearl,

Số 12, đường Quốc Hương,

P.Thảo điền, Quận 2, HCMC, Việt Nam

Liên hệ: (028) 7303 2999

www.calikids.com.vn

support@calikids.com.vn