Có gì đặc biệt trong lớp học Yoga cho trẻ tại Calikids Academy

31 Tháng mười hai, 2018

Nếu bạn nghĩ chỉ người lớn mới bị stress thì thật sai lầm. Trường học, bạn bè, thầy cô và cả gia đình có thể đang tạo cho trẻ những áp lực vô hình mà bạn không hay biết. Đó là lý do bạn nên cho bé tham gia lớp học Yoga tại CaliKids Academy, bộ môn này mang đến những ảnh hưởng tích cực và giúp trẻ có những giây phút vui chơi tràn đầy năng lượng cho ngày cuối tuần.

Theo các chuyên gia, trẻ có thể vận dụng những kỹ thuật của yoga mà chúng học được qua các tình huống liên quan tới những vấn đề khác. Với các bé từ 3 -12 tuổi, yoga rất cần thiết cho sự phát triển trí não, thần kinh, cũng như sự phát triển về chiều cao và thể chất. Bên cạnh đó, các bé còn xây dựng được khả năng tập trung, tính kiên trì nhẫn nại, sự nghị lực, tự tin, nhanh nhạy và phát triển toàn vẹn về mọi mặt.

Thư giãn tinh thần

Khi luyện tập Yoga, trẻ sẽ được vận động các nhóm cơ, xương trong cơ thể, đồng thời được giải tỏa căng thẳng. Tất cả đều đòi hỏi một mức độ cao của sự yên tĩnh và tĩnh lặng của cơ thể và tâm trí. Trẻ sẽ có thời gian để thư giãn tinh thần, giải tỏa stress tạo ra nguồn năng lượng tích cực, tràn đầy trong lớp học Yoga.

Ảnh: Esha Yoga

Tăng khả năng tập trung

Đến với lớp học Yoga giúp trẻ tập trung. Dành thời gian để tập trung vào một điều tại một thời điểm là một kỹ năng mạnh mẽ. Khi luyện tập, trẻ học cách tập trung vào hơi thở trong thiền định. Hoặc học cách tập trung vào một chuyển động nhỏ trong tư thế Yoga, cách điều chỉnh những gì đang diễn ra bên trong hơn là những gì đang xảy ra ở bên ngoài. Điều này giúp trẻ rất nhiều trong việc thực hiện các bài kiểm tra, đọc, hoàn thành bài tập về nhà và thiết lập chúng để hoàn thành các nhiệm vụ được yêu cầu ở trường và ở nhà.

Đọc thêm bài viết: Làm thế nào để trẻ có chỉ số EQ cao?

Cơ thể chắc khỏe hơn

Trẻ em là khoảng thời gian vô cùng tốt để cơ và xương phát triển một cách nhanh chóng. Cơ thể bé khi còn nhỏ sẽ dẻo dai và dễ dàng để luyện tập hơn. Vì thế khi đến lớp học Yoga từ sớm trẻ sẽ giúp cơ của bé săn chắc hơn và ngăn chặn sự tích tụ của axit béo trong cơ thể.

Ảnh: Esha Yoga

Vui vẻ hơn

Đến với lớp học Yoga sẽ giúp bé tăng sự sản sinh endorphins - chất dẫn truyền thần kinh tạo cảm giác vui vẻ, tích cực. Đặc biệt những động tác Yoga sẽ giúp bé kiểm soát được hơi thở của mình. Sự thở sâu trong một thời gian dài sẽ giúp trẻ thư giãn trong tâm trí, vui vẻ, hệ hô hấp được cải thiện hơn. Tập luyện thường xuyên sẽ giúp bé có được tinh thần hưng phấn và chống lại những chứng bệnh tâm lí mà em có thể gặp phải khi thay đổi môi trường học tập từ trường Mẫu giáo lên Tiểu học.

Ảnh: Yoga Journal 

Đọc thêm bài viết: 5 lợi ích kì diệu mà việc luyện tập Yoga sẽ mang đến cho trẻ nhỏ

Không sợ hãi

Trẻ em không mang theo nỗi sợ hãi giống như người lớn, nhưng để trẻ tiếp cận với lớp học Yoga sớm mang lại cho trẻ một lợi thế riêng biệt khi chúng lớn lên. Lật ngược như trong handstand hoặc làm một cánh tay cân bằng như Bakasana (crow pose) là các hoạt động dẫn trẻ vào ý tưởng rằng mình  mạnh mẽ và mình có thể làm được. Tập luyện những kiểu tư thế Yoga dạy cho trẻ rằng chúng có thể vượt qua nỗi sợ bằng cách đối mặt với nó và sau đó sẽ đi vào khu vực mà chúng có thể bay (theo nghĩa đen và nghĩa bóng).

Ảnh: Stretch Now

Môi trường lý tưởng và an toàn cho trẻ

Ở các lớp học Yoga, giáo trình học nước ngoài được thiết kế dành riêng cho các bé, đặc biệt phù hợp với sự vận động của trẻ. Đội ngũ giáo viên với trình độ giảng dạy chuyên nghiệp thân thiện, dày dặn kinh nghiệm, giàu nhiệt huyết, giáo dục các bé trong các hoạt động thể chất hằng ngày, để đảm bảo sự phát triển toàn diện không chỉ về kiến thức mà còn là kỹ năng.

Môi trường vui nhộn tạo cho trẻ sự hứng khởi, yêu thích Yoga hơn từ đó phát triển các thói quen có ích cho sự phát triển lâu dài của trẻ.

Piper Lê - Minh Ngọc (CALIPSO)

Đọc thêm: Những cái hay hiếm có của lớp Creative Movement tại Calikids Academy

----

TÌM HIỂU THÊM THÔNG TIN VỀ CÁC LỚP HỌC TẠI CALIKIDS ACADEMY:

Tầng 3, Thảo điền Pearl,

Số 12, đường Quốc Hương,

P.Thảo điền, Quận 2, HCMC, Việt Nam

Liên hệ: (028) 7303 2999

www.calikids.com.vn

support@calikids.com.vn