3 lợi ích của bơi lội đối với trẻ nhỏ mà các bậc phụ huynh không thể bỏ qua

29 Tháng sáu, 2018
Trong những ngày hè oi bức, trẻ sẽ trở nên lười vận động hơn do chán ghét việc phải đổ mồ hôi nhễ nhại và cảm giác nóng đến khó chịu. Đối với thời tiết này, bơi lội luôn được ưu tiên lựa chọn hơn những bộ môn thể thao khác. Ngoài việc được vẫy vùng trong làn nước mát, 3 lợi ích của bơi lội sau đây sẽ khiến bạn cân nhắc hơn về việc cho con tiếp xúc với bộ môn này từ sớm.

Nuôi con đúng cách: 3 bí quyết phát hiện sớm tài năng của con

28 Tháng sáu, 2018
Việc phát hiện sớm tài năng của trẻ rất quan trọng trong định hướng giáo dục và tạo điều kiện vật chất cho chúng. Thế nhưng không phải bậc phụ huynh nào cũng có thể nhận ra sớm tiềm năng của con ở những giai đoạn đầu của cuộc đời. Hãy cùng Calikids Academy tìm hiểu những phương pháp nuôi dạy con đúng cách giúp tìm ra năng khiếu của bé mà không cần đến chuyên gia.

5 lợi ích bất ngờ khi cho trẻ tập nhảy Dancesport

26 Tháng sáu, 2018
Đã bao giờ bạn theo dõi một cuộc thi Dancesport nhí và nghĩ rằng tại sao mình không cho con theo học bộ môn này. Nếu bạn còn ngần ngại vì chưa biết được những lợi ích tuyệt vời khi trẻ tập nhảy Dancesport từ sớm thì hãy tham khảo bài viết này ngay nhé!

8 loại thực phẩm bổ não cần bổ sung cho trẻ càng sớm càng tốt

25 Tháng sáu, 2018
Những thức ăn mà con đưa vào cơ thể có ảnh hưởng rất lớn đến trí thông minh và sự nhận thức. Trẻ con phát triển rất nhanh và mỗi ngày, chúng đều phải học hỏi, khám phá những điều mới mẻ từ cuộc sống xung quanh. Cơ thể của con cần rất nhiều chất dinh dưỡng khác nhau để lớn lên và khỏe mạnh. Do đó, các bậc phụ huynh cần chú ý đến bữa ăn của chúng. Calikids Academy xin gợi ý 10 thực phẩm bổ não để bạn tham khảo và bổ sung vào khẩu phần ăn của trẻ mỗi ngày. 1 Rau xanh

5 bí quyết nuôi dạy con mà bất kì phụ huynh nào cũng nên biết

24 Tháng sáu, 2018
Các bậc phụ huynh thường cảm thấy bản thân khó có thể làm tròn trách nhiệm dạy bảo con trẻ. Nếu họ dành quá nhiều sự quan tâm, họ trở nên giám sát quá mức. Ngược lại, nếu các ông bố, bà mẹ ít thể hiện tình cảm, họ lại trở thành những người vô tâm với con. Vậy phải làm thế nào để bé vừa cảm thấy được yêu thương, vừa phát triển thành một con người độc lập? 5 bí quyết nuôi dạy con sau đây sẽ trả lời cho câu hỏi này!

Mỗi đứa trẻ đều là một nhà khoa học bẩm sinh

23 Tháng sáu, 2018
Trẻ em là những nhà khoa học bẩm sinh. Lúc nào chúng cũng lật những hòn đá lên, bứt cánh mấy bông hoa. Chúng làm những việc mà chúng ta thường nhìn chung là “phá hoại”. Đó là một kiểu khám phá. Nếu tách rời mọi thứ ra, bạn sẽ biết cách lắp ráp chúng về lại trạng thái cũ. Đó là việc những đứa trẻ hay làm. Một nhà khoa học trưởng thành đều là một đứa trẻ không bao giờ lớn lên. Đó là việc một nhà khoa học làm. Tuy nhiên, người lớn chúng ta nhận thức sai về điều này!

Nuôi dạy con đúng cách cần tránh 3 câu nói quen thuộc sau

22 Tháng sáu, 2018
Bậc phụ huynh nào cũng muốn nuôi dạy con của mình thành những con người hoàn thiện về thể chất lẫn tinh thần. Tuy nhiên, bố và mẹ thường chỉ chú trọng vào những yếu tố như dinh dưỡng, trường học và các món đồ chơi luyện trí thông minh mà quên một đi một thứ quan trọng: giao tiếp với con cái. Sự giao tiếp là cầu nối tình cảm, là cách mà trẻ đưa ra và tiếp nhận thông tin hàng ngày. Do đó, các vị phụ huynh nên quan tâm hơn đến cách trò chuyện với con và tránh những câu nói sau.

5 cách dạy con vừa học vừa chơi

21 Tháng sáu, 2018
Việc học hỏi của trẻ con không chỉ giới hạn bởi những kiến thức được cung cấp trong sách giáo khoa mà còn ở việc tìm hiểu về thế giới giới bên ngoài và những kĩ năng sống cần thiết. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh thường khó tìm được phương pháp hiệu quả để hỗ trợ con ngoài trường học. Dưới đây là 5 cách dạy con vừa học, vừa chơi và khám phá cuộc sống xung quanh mà bạn có thể tham khảo.